Thuyết minh về phố cổ Hội An

Một Hội An cổ kính, thanh bình, lung linh luôn để lại ấn tượng với mỗi du khách từng đặt chân đến đây. Mỗi bài thuyết minh về một địa điểm nào đó đều giúp du khách hiểu hơn về nơi mình đang tới. Bài thuyết minh về phố cổ Hội An này sẽ cho bạn thấy một thành phố xinh đẹp, nhộn nhịp bởi dòng người hay sự tĩnh lặng của thành phố về đêm.

Tải bài thuyết minh đầy đủ tại đây: http://adf.ly/14BNqL

Thuyết minh phố cổ Hội An

Thành phố cổ Hội An với vẻ cổ kính, bình yên như những làng quê khác ở Bắc Bộ, những dẫy phố cổ còn nguyên vẹn, đó là loại hình ống xuyên suốt từ phố nọ sang phố kia. Bài thuyết minh về Phố cổ Hội An giúp bạn hiểu thêm về phố cổ Hội An, về khung cảnh và ánh sáng kỳ ảo trong khu phố cổ quyện với giọng ca Bài Chòi, Hò Khoan, Giã Gạo…vẳng lên từ con thuyền đậu dưới bến sông, dưới mái hiên, nơi đầu phố.

Thuyết minh về phố cổ Hội An

Du khách tới Hội An, ngoài việc khám phá sự bình dị chân thật trong tâm hồn người dân phố Hội, sẽ mất nhiều thời gian chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính và tĩnh lặng của các mái ngói phủ rêu xanh mướt và nét chạm trổ tinh vi trong những căn nhà gỗ đã tồn tại từ hơn ba trăm vòng quay xuân hạ thu đông.

Thuyết minh phố cổ Hội An

Vào khu phố cổ du khách sẽ ngỡ ngàng bởi một thế giới hoàn toàn khác, khách hẳn với cuộc sống bên ngoài mặc cho thời gian trôi, mặc cho những biến đổi của cuộc sống, những nếp nhà gỗ cổ xưa luôn hiện hữu trong không gian này.

Thuyết minh vầ phố cổ Hội An

Những chiếc đền lồng rực rỡ sắc màu cùng với ánh sáng mờ dịu là những hình ảnh mang một nét riêng cho phố cổ Hội An. Với đủ loại kích cỡ, kiểu dáng, màu sắc đa dạng hình ảnh những chiếc đèn lồng phảng phất dấu ấn của thời gian xưa cũ, gọi lại một miền kí ức về thời thơ ấu.

Thuyết minh về phố cổ Hội An
Trong mỗi bài thuyết minh về Phố cổ Hội An các tích truyện cổ nổi tiếng được nghệ nhân xưa vẽ trên kính, sinh động và hoàn hảo như một bức tranh đắt giá. Mỗi khi ngọn nến bên trong toả sáng, cảnh mây trắng, trời xanh hoặc nước biếc sẽ liên tục quay tròn, hắt bóng các chi tiết lên mặt kính.
 
Những con thuyền dưới bến sông, dưới mái hiên nhà hay nơi đầu phố vẳng lên với giọng ca bài chòi, hò khoan, giã gạo…tạo ra sức hút kỳ lạ đối với du khách.
 
Thuyết minh về phố cổ Hội An
Đặt chân đến phố cổ Hội An dù chỉ một lần, cũng đủ khiến du khách phải ngẩn ngơ và chắc hẳn muốn quay lại lần nữa để cùng người thân, bạn bè khám phá về thành phố cổ với nhiều bí ẩn này..


Từ khóa tìm trên Google:

  • Thuyết minh phố cổ Hội An
  • du lịch Hội An
  • Địa điểm du lịch hấp dẫn
  • Phố cổ
  • Lịch sử Hội An
  • Phố đèn lồng

 

Comments

comments

Những Bài Viết gần đây