Thuyết minh về đảo Cát Bà

Đến với đảo ngọc Cát Bà, du khách sẽ được thưởng thức những đặc sản hấp dẫn, hay tham quan những hang động và cùng đến với vườn quốc gia Cát Bà để du ngoại. Những cảnh quan nơi đây luôn thu hút đông đảo khách du lịch nhất là vào mùa hè, đem lại cho du khách nhiều cảm giác mới lạ, với những bãi tắm, chiếc cầu nối về đêm và cùng du ngoạn trên vịnh Lan Hạ để nhắm biển đảo Cát Bà đẹp vô cùng. Bài thuyết minh về đảo Cát Bà sẽ cho du khách một lần nữa hiểu thêm về nơi đây.

Tải bài thuyết minh đầy đủ tại đây: http://adf.ly/14BNLc

Thuyết minh về đảo Cát Bà

Thuyết minh về đảo Cát Bà

Xưa kia có một người đàn ông đến vùng đất này khai sơn phá thạch và cái tên Cát Bà vốn là hậu cung của người đần ông này. Người đàn ông này đã phát hiện ra vịnh quý giá với nhiều hòn đảo đẹp có tên Hạ Long nhưng cũng chính vào thời điểm đó mà ông phải cưu mang cũng lúc nhiều số phận nhi nữa đơn côi bởi chồng của họ đã vĩnh viễn không trở về sau những chuyến đi biển đầy bất trắc.

Ông cho khai phá vùng Hòn Gai, Bãi Cháy, tập hợp tất cả các bà ra sống tại hòn đảo xinh đẹp, trù phú, biệt lập giữa biển khơi, nằm trong vịnh Lan Hạ. Vì thế, sau này vùng đất Bãi Cháy, Hòn Gai có tên là Ðất Của Ông, còn hòn đảo kia thì có tên là Ðảo Các Bà. Trải bao biến đổi, thăng trầm, bây giờ còn lại hai địa danh Cửa Ông (Quảng Ninh) và Cát Bà (Hải Phòng) là do gọi chệch đi mà thành.

Đến với Cát Bà không chỉ là vẻ đẹp của biển mà còn có một vườn quốc gia Cát Bà với diện tích rừng nguyên sinh lớn, có hệ thực vật thường xen lẫn rừng lá cây rộng, cây lá kim và rừng kín lá rộng thường xanh nhiệt đới phát triển trên núi đá vôi. Vườn có nhiều loại động vật, thực vật quý hiếm nên đây là nơi bảo tồn nguồn gen đa dạng. Điểm độc đáo của vườn là có tới 22 loài được ghi trong sách đỏ Việt Nam và 6 loài được ghi trong sách đỏ thế giới. Trong số động vật được ghi trong sách đỏ thế giới thì vườn quốc gia Cát Bà có voọc đầu trắng, đây là loài động vật đặc hữu của Cát Bà.

Thuyết minh về biển đảo Cát Bà

Đến Cát Bà là đến với rừng, với biển, Biển Cát Bà trong thời gian này lặng nước, trong xanh vô cùng. Nếu được đi du ngoạn biển trên tàu du lịch, du khách có thể nhìn thấy những đàn cá nhỏ bơi vun vút dưới làn nước trong vắt.

Thuyết minh về biển đảo Cát Bà

Cùng đến Cát Bà để tham quan trên biển bằng những tàu du lịch loại nhỏ mà dịch vụ lại khá tốt. Nơi đây còn nổi tiếng với vịnh Lan Hạ – Nằm trong quần thể vịnh Hạ Long, nếu đi du ngoạn trên vịnh Lan Hạ ngắm phong cảnh núi non, biển cả, chắc chắn sẽ mang lại cho du khách nhiều ngạc nhiên, kỳ thú.

Đến với biển Cát Bà, du khách không thể không đến những bãi tắm nổi tiếng ở đảo. Các bãi tắm chỉ cách khách sạn có vài trăm mét. Đi bách bộ chừng mươi phút men theo bờ biển rồi qua một khe núi nhỏ, du khách đã đến với bãi tắm Cát Cò 1. Đứng trên nhìn xuống bãi tắm, du khách dễ dàng nhận thấy một bãi cát nghiêng theo mép nước quanh năm rì rào sóng vỗ.

Đêm về, khu du lịch Cát Bà như đẹp hơn, lung linh hơn trong ánh đèn, ánh điện. Trong làn gió mát, du khách có thể tản bộ trong khuôn viên khu du lịch ngắm cảnh biển và thưởng thức món mực khô nướng ngay trên khuôn viên cảng. Với những người yêu biển, yêu rừng, Cát Bà là điểm du lịch sinh thái đầy lý thú. Một cuộc hành trình đến với Cát Bà sẽ giúp bạn hoà mình với thiên nhiên, quên đi những vất vả, lo toan của cuộc sống đời thường.

Cát Bà hôm nay vẫn còn như một nàng tiên e lệ giữa biển khơi với dáng vẻ nguyên sơ, còn giữ được sức hấp dẫn với những truyền thuyết bao đời về bề dày lịch sử văn hoá của vùng đất này.

Từ khóa tìm trên Google:

  • Thuyết minh vườn quốc gia Cát Bà
  • Du lịch Cát Bà
  • Du lịch Việt Nam
  • du lịch biển đảo
  • Vườn quốc gia Cát Bà

Comments

comments

Những Bài Viết gần đây